Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[imath]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{2^2} \Rightarrow (\sqrt[3]{2}-1)x=2-1=1 \Rightarrow \sqrt[3]{2}x=x+1[/imath]
[imath]\Rightarrow 2x^3=(x+1)^3 \Rightarrow x^3-3x^2-3x-1=0[/imath]
Từ đó [imath]P=(x^3-3x^2-3x-1)(x^2-x+1)+2020=2020[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Căn bậc 2 rút gọn biểu thức chứa căn bậc 2
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
[imath]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{2^2} \Rightarrow (\sqrt[3]{2}-1)x=2-1=1 \Rightarrow \sqrt[3]{2}x=x+1[/imath]
[imath]\Rightarrow 2x^3=(x+1)^3 \Rightarrow x^3-3x^2-3x-1=0[/imath]
Từ đó [imath]P=(x^3-3x^2-3x-1)(x^2-x+1)+2020=2020[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Căn bậc 2 rút gọn biểu thức chứa căn bậc 2
7 1 2 5Bước đầu hơi tắt , anh giải thích chi tiết ra giúp em với :v Dòng đầu ý ạ.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom