Hóa 11 Tính gam kết tủa

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,34g hỗn hợp gồm Ba, BaO, BaCO, hòa tan hoàn toàn trong 100ml dd HCl 0,8M thì thu được dd X và 0,896 lít (đkc) hỗn hợp khí Y gồm H2 và CO2 (d y/H2= 16,75). Cho 100ml dd NaHCO3 0,5M vào dd X đến khi phản ứng hoàn toàn thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?

Giúp em với mn ơi
Cảm ơn mn nhiều
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 10,34g hỗn hợp gồm Ba, BaO, BaCO, hòa tan hoàn toàn trong 100ml dd HCl 0,8M thì thu được dd X và 0,896 lít (đkc) hỗn hợp khí Y gồm H2 và CO2 (d y/H2= 16,75). Cho 100ml dd NaHCO3 0,5M vào dd X đến khi phản ứng hoàn toàn thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?

Giúp em với mn ơi
Cảm ơn mn nhiều
$n_{H_2}=0,01$ $mol$
$n_{CO_2}=0,03$ $mol$
~> [TEX]n_{Ba}=0,01[/TEX] $mol$
~> $n_{BaCO_3}=0,03 $ $mol$​
Bảo toàn khối lượng
~> $n_{BaO}= 0,02$ $mol$​
Bảo toàn điện tích
~> Trong Dung dịch X chứa: $0,04$ $mol$ $BaCl_2$ và $0,02$ $mol$ $Ba(OH)_2$​
$n_{NaHCO_3}=0,05 $ $mol$
~> $m_{kt}=0,04.197=.....$ $g$​
______________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nhé. Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom