Toán Tính đồng biến, nghịch biến

dragonsquaddd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng bảy 2012
2,152
153
249
Hải Dương
tập xác định: [TEX]D = R[/TEX]

để [TEX]y[/TEX]đồng biến trên tập xác định thì [TEX]m \in (-\infty ; +\infty ) [/TEX]
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
hs: y=[tex]\frac{x+m}{\sqrt{x^{2}+1}}[/tex] đồng biến trên TXD
[TEX]y'= \frac{\sqrt{x^{2}+1}-(x+m).x.\frac{1}{\sqrt{x^{2}+1}}}{\sqrt{x^{2}+1}^2}[/TEX]
hs đồng biến [TEX]y' \ge 0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow \sqrt{x^{2}+1}-(x+m).x.\frac{1}{\sqrt{x^{2}+1}} \ge 0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow mx \le 1 [/TEX]( rút gọn bình thường nha không đổi chiều do nhân mẫu là số dương)
[TEX]\leftrightarrow m=0[/TEX]
 

Linh_HM.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
94
53
36
25
Thái Bình
hs: y=[tex]\frac{x+m}{\sqrt{x^{2}+1}}[/tex] đồng biến trên TXD
[TEX]y'= \frac{\sqrt{x^{2}+1}-(x+m).x.\frac{1}{\sqrt{x^{2}+1}}}{\sqrt{x^{2}+1}^2}[/TEX]
hs đồng biến [TEX]y' \ge 0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow \sqrt{x^{2}+1}-(x+m).x.\frac{1}{\sqrt{x^{2}+1}} \ge 0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow mx \le 1 [/TEX]( rút gọn bình thường nha không đổi chiều do nhân mẫu là số dương)
[TEX]\leftrightarrow m=0[/TEX]
Đấy chính cái đoạn suy ra m= 0 e mới cần hỏi kia, sao lại vậy, chứ đoạn trên lm bt thôi mà.
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Đấy chính cái đoạn suy ra m= 0 e mới cần hỏi kia, sao lại vậy, chứ đoạn trên lm bt thôi mà.
Vì đống biến phải trên TXĐ nha e, mà mx lai phụ thuộc vào x, tức là ta phải cố đinh lại thì m=0 là nghiệm duy nhất á. để cho cái đó không phụ thuôc vào x n
 
Top Bottom