Hóa 11 Tính độ pH

Minh Luyện Trần

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
26
10
6
TP Hồ Chí Minh
.....
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
1/ Cho 2,5 lít dung dịch HCL chứa 3,65g chất tan, tính pH của các dung dịch sau
2/ Pha thêm 30ml nước vào 20ml dung dịch có pH=3, tính pH của dung dịch thu được
1) giải
số mol chất tan là 3,65/36,5 = 0,1 mol
CM = 0,1/2,5 =0,04 Vậy pH = 1,4
2) pH=3 vậy số mol H dư là 10^-3 *0,02=2*10^-5
Thêm 30ml nước vào V= 30+20= 50 ml
CM= 2*10^-5/0,05=4*10^-4
Vây pH= 3,4
 
Top Bottom