Toán tính độ dài.

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$D$ là gì vậy bạn ?
 
  • Like
Reactions: ciel sky

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
165.PNG
Cần tính $\widehat{D_1}$ và $\widehat{D_2}$

Ta có : $\left\{ \begin{array}{l}
\widehat{C} - \widehat{B} = 10^\circ \\
\widehat{C} + \widehat{B} = 90^\circ \\
\end{array} \right) + \iff 2\widehat{C} = 100^\circ \iff \widehat{C} = 50^\circ \iff \widehat{B} = 40^\circ$

Xét $\triangle{ABC}$ vuông tại $A$ có :
$\tan B = \dfrac{AC}{AB} = \dfrac{AC}{2AD}$
$\iff \dfrac{AC}{AD} = 2 \tan B$

Xét $\triangle{ACD}$ vuông tại $A$ có :
$\tan D_1 = \dfrac{AC}{AD} = 2 \tan B = 2 \tan 40^\circ \approx 1,68$
$\implies D_1 \approx 59,21^\circ$
$\implies D_2 \approx 30,79^\circ$
 

ciel sky

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
239
337
51
Địa Ngục
View attachment 4337
Cần tính $\widehat{D_1}$ và $\widehat{D_2}$

Ta có : $\left\{ \begin{array}{l}
\widehat{C} - \widehat{B} = 10^\circ \\
\widehat{C} + \widehat{B} = 90^\circ \\
\end{array} \right) + \iff 2\widehat{C} = 100^\circ \iff \widehat{C} = 50^\circ \iff \widehat{B} = 40^\circ$

Xét $\triangle{ABC}$ vuông tại $A$ có :
$\tan B = \dfrac{AC}{AB} = \dfrac{AC}{2AD}$
$\iff \dfrac{AC}{AD} = 2 \tan B$

Xét $\triangle{ACD}$ vuông tại $A$ có :
$\tan D_1 = \dfrac{AC}{AD} = 2 \tan B = 2 \tan 40^\circ \approx 1,68$
$\implies D_1 \approx 59,21^\circ$
$\implies D_2 \approx 30,79^\circ$
thank
 
Top Bottom