Toán 9 Tính độ dài cạnh

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cái chỗ tô màu đỏ chứng minh thế nào bạn?
Cái đó là công thức lớp 10, c/m theo cádch lớp 9 nhá!
Dựng đường cao CH
Ta có:
[tex]AB^2+BC^2-2AB.BC.cosB=(AH+HB)^2+(BH^2+HC^2)-2AB.BC.\frac{BH}{BC}=AH^2+HB^2+2AH.HB+HB^2+HC^2-2AB.HB=2HB^2+AH^2+HC^2-2HB.(AB-AH)=2HB^2+AH^2+HC^2-2HB^2=AH^2+HC^2=AC^2[/tex]
 
Top Bottom