Vật lí 9 tính điện trở

NhungBui2008

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
14
11
21
17
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho R1=10 ôm R2=15 ôm mắc nối tiếp với nhau

a/ đặt 2 đầu đoạn mạch vài hđt 12V tính cường độ dòng điện và hđt của mỗi điện trở

b/ mắc R3 nt với đoạn mạch trên biết R3=15 ôm tính hđt giữa hai đầu điện trở R3
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
a) [imath]I=\dfrac{U}{R_1+R_2}=\dfrac{12}{10+15}=0,48A[/imath]

[imath]U_1=I.R_1=0,48.10=4,8V[/imath]

[imath]U_2=I.R_2=0,48.15=7,2V[/imath]


b)[imath]I'=\dfrac{U}{R_1+R_2+R_3}=0,3A[/imath]

[imath]U_3=I'.R_3=4,5V[/imath]

Chúc bạn học tốt.
------
Xem thêm: Chuyên đề Điện học 9
 
Top Bottom