Vật lí 11 tính điện trở bóng đền khi không thắp sáng

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 198442
mn giúp mk vsssssssssssssssssssssssssssssss
Câu 7: Một bóng đèn $220 \mathrm{~V}-100 \mathrm{~W}$ khi sáng bình thường thì nhiệt độ dây tóc bóng đèn là $2000^{\circ} \mathrm{C}$. Điện trở của bóng đèn khi không thắp sáng là bao nhiêu? Biết nhiệt độ của môi trường là $20^{\circ} \mathrm{C}$ và dây tóc bóng đèn bằng vonfam có hệ số nhiệt điện trở $\alpha=4,5 \cdot 10^{-3}\left(K^{-1}\right)$
A. $484 \Omega$
B. $48,8 \Omega$
C. $502 \Omega$
D. $50,2 \Omega$

Tại $20^o$ C thì đèn sáng bình thường với điện trở:
$R_0=\frac{U^2}{P}=484(\Omega)$
Áp dụng công thức :
$R=R_0(1+\alpha(t-t_0))$
=>tìm ra $R$ nhé

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
  • Like
Reactions: 0386634082

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
Lần sau bạn vui lòng GÕ ĐỀ ra nhé!
Tính điện trở:
Ro = [tex]\frac{U^{2}}{P}[/tex]
=> Điện trở tại nhiệt độ t là: R = R.(1 + [tex]\alpha .\Delta t)[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Tại 20o" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">20o20o C thì đèn sáng bình thường với điện trở:
R0=U2P=484(&#x03A9;)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">R0=U2P=484(Ω)
chỗ này hình như là 2000 độ C và R ko phải Ro chứ anh
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tại 20o" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">20o20o C thì đèn sáng bình thường với điện trở:
R0=U2P=484(&#x03A9;)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">R0=U2P=484(Ω)
chỗ này hình như là 2000 độ C và R ko phải Ro chứ anh
Uh đúng rồi nha, anh bị lộn, oke em
$t_0=2000^C$ nhé
 
  • Like
Reactions: 0386634082
Top Bottom