Tính diện tích tam giác

H

hoatraxanh24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người xem có cách nào kiểm tra xem 3 số nhập vào có phải là 3 cạnh tam giác mà ngắn hơn không?
Code:
program dtich_tamgiac;
uses crt;
var a,b,c,p,S:real;
begin
clrscr;
writeln('Bai tap tinh dien tich tam giac bang he thuc He-rong');
writeln('Nhap vao ba canh cua tam giac a,b,c:');readln(a);readln(b);readln(c);

if( a>b+c ) then
writeln('Day khong phai tam giac')
else if( b>a+c ) then
writeln('Day khong phai tam giac')
else if( c>b+a ) then
writeln('Day khong phai tam giac')

else
p:= (a+b+c)/2;
S:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
writeln('dien tich tam giac:',S:6:2);
readln;
end.
 
K

khai221050

Mọi người xem có cách nào kiểm tra xem 3 số nhập vào có phải là 3 cạnh tam giác mà ngắn hơn không?
Code:
program dtich_tamgiac;
uses crt;
var a,b,c,p,S:real;
begin
clrscr;
writeln('Bai tap tinh dien tich tam giac bang he thuc He-rong');
writeln('Nhap vao ba canh cua tam giac a,b,c:');readln(a);readln(b);readln(c);

if( a>b+c ) then
writeln('Day khong phai tam giac')
else if( b>a+c ) then
writeln('Day khong phai tam giac')
else if( c>b+a ) then
writeln('Day khong phai tam giac')

else
p:= (a+b+c)/2;
S:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
writeln('dien tich tam giac:',S:6:2);
readln;
end.
Thuật toán ai làm cũng thế hết thôi, nên chương trình chẳng ngắn hơn được đâu. Chủ yếu là đáp ứng được yêu cầu đề bài, còn việc ngắn hay không thì anh làm lập trình viên đã rồi nghĩ tới chuyện đó
 
D

demon311

Thà mà mấy cái code C++ hay VB hay C# thì càn tới ngắn với dài
Với lại Pascal thì lệch có 0,01 giây thì cũng chẳng ai để ý đâu
Quan trọng là tốc độ xử lí chứ dài hay nắng cũng như nhau cả
 
Top Bottom