Toán Tính đạo hàm

Thảo luận trong 'Đạo hàm' bắt đầu bởi duy123sh@gmail.com, 9 Tháng năm 2017.

Lượt xem: 1,186

  1. duy123sh@gmail.com

    duy123sh@gmail.com Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    : đạo hàm( (2x + 1)(2 - 3x)^3) / (x+1)
     
  2. linkinpark_lp

    linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    883
    Điểm thành tích:
    229
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đặng Thúc Hứa

    công thức đạo hàm hàm phân thức: (U/V)' = (U'.V - V'.U)/U^2
    bài này chỉ là tính cộng, trừ, nhân, chia thôi nhá
     
  3. robinxitrum1

    robinxitrum1 Nhà tiên tri World Cup 2018 Thành viên

    Bài viết:
    144
    Điểm thành tích:
    116

    đạo hàm cái này lớn quá bạn ơi
    nhưng cái này đạo hàm ra khá lớn đó bạn bạn có thể trình bày ra k
     
  4. linkinpark_lp

    linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    883
    Điểm thành tích:
    229
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đặng Thúc Hứa

    bạn khai triển hằng đẳng thức ra, trên tử cùng lắm là mũ 4 thôi. bài này không khó cũng không đánh đố gì cả chỉ là cộng trừ nhân chia rồi nhóm lại để nguyên thế thôi
     
    duy123sh@gmail.com thích bài này.
  5. robinxitrum1

    robinxitrum1 Nhà tiên tri World Cup 2018 Thành viên

    Bài viết:
    144
    Điểm thành tích:
    116

    sao lại bậc 4 bạn. bạn cứ trình bày thử ra đc k
     
  6. linkinpark_lp

    linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    883
    Điểm thành tích:
    229
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đặng Thúc Hứa

    bạn xem thử có khó chỗ nào không mà bạn không chịu tính nữa?
    đạo hàm vớ vẩn.png
     
  7. robinxitrum1

    robinxitrum1 Nhà tiên tri World Cup 2018 Thành viên

    Bài viết:
    144
    Điểm thành tích:
    116

    à ko mình nhầm r tưởng cái tử là tất cả mũ 3 :D
     
    duy123sh@gmail.com thích bài này.
  8. Hoàng Lan Anh

    Hoàng Lan Anh Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    6

    [tex]y=(x^2+1)*(x+1)^9 y'=((x^2+1)^2)'*(x+1)^9+(x^2+1)^2*((x+1)^9)' = 2*(x^2+1)*(2x)*(x+1)^9+(x^2+1)^2*9*(x+1)^8 =(x^2+1)*(4x*(x+1)^9+9*(x^2+1)*(x+1)^8)[/tex]
    các bạn kiểm tra hộ tớ con này với:)
     
  9. linkinpark_lp

    linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    883
    Điểm thành tích:
    229
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đặng Thúc Hứa

    Bài nài bạn đặt x+1 = u rồi đạo hàm theo ẩn u đi
     
  10. zzh0td0gzz

    zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    2,541
    Điểm thành tích:
    384
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn

    Bạn viết ngoặc lung tung quá,tại dấu bằng thứ 2 đoạn y'= ấy,bạn đặt biểu thức đó trong ngoặc đạo hàm là sai hoàn toàn nhé vậy nó thành đạo hàm cấp 2 mất rồi
     
    Hoàng Lan Anh thích bài này.
  11. Hoàng Lan Anh

    Hoàng Lan Anh Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    6

    Tớ tửơng bạn đi ngủ :c3
     
  12. linkinpark_lp

    linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    883
    Điểm thành tích:
    229
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đặng Thúc Hứa

    Bài này bạn dùng quy tắc đạo hàm của hàm hợp nhá
    Đặt x+1 = u => x = u-1 => y = (u^2 - 2u +2).u^9
    y = y(u(x)) thì y'(x) = y'(u) . u'(x)

    p/s: tự nhiên thấy buồn ngủ dã man hóa ra là đọc phải bài này :v
     
    Hoàng Lan Anh thích bài này.
  13. Hoàng Lan Anh

    Hoàng Lan Anh Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    6

    Tớ đã thử rồi nhưng nó kì sao sao. Y=(x^2+1).u^9 có phải thế này không bạn?
    [tex]Đặt x+1=U =>X=U-1 => Y=X^2+1)^2+(X+1)^9 TT: y=((u-1)^2+1)^2+(u-1+1)^9 <=> y=(u^2-2u+1+1)^2+(u)^9 <=>(u^2-2u+2)^2+u^9 y= y(u(x))thì y'=(u)*u'(x) y'x=(u^2-2u+2)*u^9*1 <=>y'x= [(x+1)^2-2*(x+1)+2]*(x+1)^9 <=>(x^2+1)*(x+1)^9[/tex]
    tớ làm xong rồi..
     
  14. Hoàng Lan Anh

    Hoàng Lan Anh Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    6

    [tex]Đặt x+1=U =>X=U-1 => Y=X^2+1)^2+(X+1)^9 TT: y=((u-1)^2+1)^2+(u-1+1)^9 <=> y=(u^2-2u+1+1)^2+(u)^9 <=>(u^2-2u+2)^2+u^9 y= y(u(x))thì y'=(u)*u'(x) y'x=(u^2-2u+2)*u^9*1 <=>y'x= [(x+1)^2-2*(x+1)+2]*(x+1)^9 <=>(x^2+1)*(x+1)^9[/tex]
     
  15. linkinpark_lp

    linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    883
    Điểm thành tích:
    229
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đặng Thúc Hứa

    Bạn viết mình đọc không hiểu gì luôn @@ không biết là mình có đọc đúng đề không nữa
    đạo hàm.png
     
    Hoàng Lan Anh thích bài này.
  16. Hoàng Lan Anh

    Hoàng Lan Anh Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    6

    Ơ, bạn viết kiểu gì mà nó sáng sủa thế. Rất dễ đọc.:)
     
  17. Hoàng Lan Anh

    Hoàng Lan Anh Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    6

    Đề bài là : y=(x^2+1)^2× (x+1)^9
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->