tính công suất.....công thức

T

tranhaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình thấy trong sách giáo khoa mình (sách cơ bản) có ghi nhiều công thức tính công suất mà mình ko biết áp dụng nó thể nào cho đúng.
Ví dụ như
P=UIcos(anpha)
P=R(I^2)
P=UI
P=(U^2)/R
qua 1 vài bài toán mình áp dụng công thức này ko đúng kết quả thì áp dụng công thức kia lại ra kết quả....ko biết chúng giống nhau ?? Khác nhau??? như thế nào và sử dụng chúng ra sao.
Học ko đc tốt nên mình muốn tìm hiểu kỹ các điều cơ bản mong các bạn giải đáp
cám ơn rất nhiểu
 
B

batuoc_cuoptinhyeu

P=UIcos(anpha)công thức này dùng với dòng xoay chiều
P=R(I^2) công thức này cũng dùng cho dòng xoay chiều nhưng I jải là cường độ hiệu dụng

P=UI P=(U^2)/R
2 công thức này dùng cho dòng điện 1 chiều hay dòng điện xoay chiều chỉ có R
chú ý tất cả các giá trị U ở các công thức trên đều jải là U của cả đoạn mạch chứ ko jải chỉ là U của R
 
Top Bottom