Vật lí 9 tính chiều dài ,tiết diện dây

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối lượng một cuộn dây dẫn bằng đồng có tiết diện tròn là 890 g . khi đạt vào hai đầu cuộn dây một hiệu điện thế 17 v thì cường độ dòng điện qua nó là 2,5 A, biết khối lượng riêng của đồng là 8900 kg/m[tex]^{3}[/tex]
Tính a ) chiều dài và tiết diện của dây , biết p=1,7.10[tex]^{-8}[/tex] [tex]\Omega m[/tex]
b ) Đường kính tiết diện của dây đồng
 

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
21
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang
khối lượng một cuộn dây dẫn bằng đồng có tiết diện tròn là 890 g . khi đạt vào hai đầu cuộn dây một hiệu điện thế 17 v thì cường độ dòng điện qua nó là 2,5 A, biết khối lượng riêng của đồng là 8900 kg/m[tex]^{3}[/tex]
Tính a ) chiều dài và tiết diện của dây , biết p=1,7.10[tex]^{-8}[/tex] [tex]\Omega m[/tex]
b ) Đường kính tiết diện của dây đồng

với dạng bài này e chỉ cần thiết lập mối quan hệ giữa các đại lượng theo những công thức đã biết là có thể giải được thôi
a,
ta có:
[tex]m=slD[/tex] (1)
[tex]R=\frac{U}{I}=\rho \frac{l}{s}[/tex] (2)
từ (1) và (2) suy ra
[tex]m=D.\frac{U.s^{2}}{I.\rho }[/tex]
hoặc
[tex]m=D.\frac{I.l^{2}.\rho }{U }[/tex]
thay số liệu vào là tìm được giá trị của s và l thôi
b,vì dây tiết diện tròn nên
ta có:
[tex]s=(\frac{d}{2})^{2}.\pi[/tex]
giải pt trên sẽ tìm được đường kính dây
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom