Hóa 9 tính chất hóa học của oxit

phan hà thư

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2020
14
2
6
18
Bình Phước
trường THCS Nguyễn Huệ
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 8g oxit kim loại hoá trị 2 . Tác dụng 100g dung dịch HCl thu được 7.1g muối khan a) tìm CTHH của oxit b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch H2SO4
GIÚP EM VỚI EM ĐANG CẦN GẤP
EM CẢM ƠN
Bài này đâu có H2SO4 đâu nhỉ?
_____________
a) MO + 2HCl -> MCl2 + H2O
Ta có :
[tex] n_{MO}= n_{MCl_2}[/tex]
<=> [tex]\frac{8}{M+16}=\frac{7,1}{M+71}[/tex]
<=> 8M + 568 = 7,1M + 113,6
=> không giải được
_______________
Cho hỏi axit trong bài là HCl hay H2SO4 vậy?
 
  • Like
Reactions: Junery N

phan hà thư

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2020
14
2
6
18
Bình Phước
trường THCS Nguyễn Huệ
Bài này đâu có H2SO4 đâu nhỉ?
_____________
a) MO + 2HCl -> MCl2 + H2O
Ta có :
[tex] n_{MO}= n_{MCl_2}[/tex]
<=> [tex]\frac{8}{M+16}=\frac{7,1}{M+71}[/tex]
<=> 8M + 568 = 7,1M + 113,6
=> không giải được
_______________
Cho hỏi axit trong bài là HCl hay H2SO4 vậy?
dạ HCL ạ em ghị nhầm
 
Top Bottom