Hóa 9 Tính chất hoá học của axit

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
20
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Attachments

  • 2F1D409F-8243-4020-A5CA-ABFF64C5B99A.jpeg
    2F1D409F-8243-4020-A5CA-ABFF64C5B99A.jpeg
    18.5 KB · Đọc: 34

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
118778-a7d4cb76c5f6e43b91197e025bdf1606.jpg

Gọi số mol Mg và Cu là a và b
Theo đb: 24a + 64b = 15,2
Viết pt --> nSO2 = a + b = 0,3
--> a = 0,1; b = 0,2
--> m%
Từ pt --> mMgSO4; mCuSO4
mdd = mhh + mddH2SO4 - mSO2 = ....
--> C%
 
Top Bottom