Sục hoàn toàn 2,24 lít CO2(đktc) vào 200ml dung dịch nước vôi trong xM thu được 5g kết tủa. Tính x?
N Nguyễn Phú Thu Dung Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng sáu 2017 422 74 61 Đà Nẵng THPT Hòa Vang 17 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sục hoàn toàn 2,24 lít CO2(đktc) vào 200ml dung dịch nước vôi trong xM thu được 5g kết tủa. Tính x?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sục hoàn toàn 2,24 lít CO2(đktc) vào 200ml dung dịch nước vôi trong xM thu được 5g kết tủa. Tính x?
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,681 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 17 Tháng mười một 2018 #2 nCO2 = 0,1 mol nCaCO3 = 0,05 mol nCa(HCO3)2 = 0,025 mol => nCa(OH)2 = 0,075 mol => CM (Ca(OH)2 = n/V = 0,075/0,2 = 0,375M Reactions: Huỳnh Thanh Trúc and Nguyễn Phú Thu Dung
nCO2 = 0,1 mol nCaCO3 = 0,05 mol nCa(HCO3)2 = 0,025 mol => nCa(OH)2 = 0,075 mol => CM (Ca(OH)2 = n/V = 0,075/0,2 = 0,375M