Cho tam giác ABC có BC = 8 cm; góc ABC = 40°, góc ACB = 30°. Kẻ đường cao AH. a) Tính AH; b) Tính AC
Nhật Hạ ! Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng tư 2019 409 292 76 20 Quảng Nam THCS Lê Quang Sung 8 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có BC = 8 cm; góc ABC = 40°, góc ACB = 30°. Kẻ đường cao AH. a) Tính AH; b) Tính AC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có BC = 8 cm; góc ABC = 40°, góc ACB = 30°. Kẻ đường cao AH. a) Tính AH; b) Tính AC
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 9 Tháng mười một 2019 #2 a)Ta có:[tex]cotg\widehat{B}=cotg40=\frac{BH}{AH};cotg\widehat{C}=cotg30=\frac{CH}{AH}\Rightarrow cotg40+cotg30=\frac{BC}{AH}\Rightarrow AH=\frac{BC}{cotg40+cotg30}[/tex] b)Ta thấy:[tex]AC=\frac{AH}{sin\widehat{C}}=\frac{AH}{sin30}[/tex]
a)Ta có:[tex]cotg\widehat{B}=cotg40=\frac{BH}{AH};cotg\widehat{C}=cotg30=\frac{CH}{AH}\Rightarrow cotg40+cotg30=\frac{BC}{AH}\Rightarrow AH=\frac{BC}{cotg40+cotg30}[/tex] b)Ta thấy:[tex]AC=\frac{AH}{sin\widehat{C}}=\frac{AH}{sin30}[/tex]