Vật lí 11 Tính cảm ứng từ

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống dây thẳng dài 20 cm, đường kính D = 2 cm. Một dây dẫn có vỏ bọc cách điện dài 300 m được quấn đều theo chiều dài ống dây. Ống dây không có lõi sắt và đặt trong không khí. Cường độ dòng điện đi qua dây dẫn là 0,5 A. Tìm cảm ứng từ bên trong ống dây.

Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một ống dây thẳng dài 20 cm, đường kính D = 2 cm. Một dây dẫn có vỏ bọc cách điện dài 300 m được quấn đều theo chiều dài ống dây. Ống dây không có lõi sắt và đặt trong không khí. Cường độ dòng điện đi qua dây dẫn là 0,5 A. Tìm cảm ứng từ bên trong ống dây.

Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn
anhduong1359@gmail.comHướng dẫn:
Chiều dài mỗi vòng quấn là chiều dài chu vi vòng tròn: [imath]C=2 \pi R=\pi D[/imath]
Số vòng quấn được ứng với chiều dài [imath]\mathrm{L}=300 \mathrm{~m}[/imath] là: [imath]N=\frac{L}{C}=\frac{L}{\pi D}[/imath]
Cảm ứng từ bên trong ống dây: [imath]B=4 \pi \cdot 10^{-7} \frac{N}{l} I=4 \pi \cdot 10^{-7} \cdot \frac{L}{\pi D . l} I=0,015(T)[/imath]
Chọn B nha ^^

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: newt21
Top Bottom