Toán 11 Tính các giới hạn sau

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
.........____......_
Lim √4n-1 / √n +1

........._______
Lim(√n^2 - 2n -n

Cho e hỏi thêm 0/+-oo =0 ko ạ
ChinhhhhVề cái giới hạn ở phía dưới em nói thì đúng rồi nhé.
[imath]\lim \dfrac{\sqrt{4n-1}}{\sqrt{n+1}}= \lim \dfrac{\sqrt{4-\dfrac{1}{n}}}{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}}}=\dfrac{\sqrt{4}}{\sqrt{1}}=2[/imath]
[imath]\lim (\sqrt{n^2-2n}-n) =\lim \dfrac{-2n}{\sqrt{n^2-2n}+n}=\lim \dfrac{-2}{\sqrt{1-\dfrac{2}{n}}+1}=\dfrac{-2}{1+1}=-1[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Giới hạn dãy số
 
  • Like
Reactions: Chinhhhh
Top Bottom