Toán 8 Tính các cạnh của tam giác

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A [tex]\Rightarrow AB^2+AC^2=BC^2\Rightarrow AB^2+AC^2=(3+4)^2=49[/tex] (1)
[tex]\Delta ABC[/tex] có AD là tia phân giác của [tex]\widehat{BAC}[/tex][tex]\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{BD}{DC}=\frac{3}{4}\Rightarrow AB=\frac{3AC}{4}[/tex]
Thay [tex]\ AB=\frac{3AC}{4}[/tex] vào (1) có :
[tex](\frac{3AC}{4})^2+AC^2=49 \Rightarrow AC=5,6[/tex]
Thay AC=5,6 vào (1) ta tìm được AB = 4,2
 
  • Like
Reactions: vân tịch 2021
Top Bottom