Hóa 8 Tính C%

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]n_{Na}=\frac{2,3}{23}=0,1(mol)[/tex]
Phương trình phản ứng:
[tex]2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH+H_2[/tex]
[tex]n_{Na}=n_{NaOH}=n_{H_2O}=2n_{H_2}=0,1(mol)\rightarrow n_{H_2}=0,05(mol)[/tex]
[tex]m_{NaOH}=0,1.40=4(g)[/tex]
[tex]m_{dd}=m_{Na}+m_{H_2O}-m_{H_2}=2,3+47,8-0,05.2=50(g)[/tex]
C%ddNaOH=[tex]\frac{4}{50}.100=8[/tex]%
 
  • Like
Reactions: thanh918a

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Hòa tan 2,3g kim loại Na vào 47,8g nc. Tính C% của dung dịch thu đc
PTHH: Na + H2O -> NaOH + 1/2 H2
nNa= 2,3/23=0,1(mol)
->nNaOH= 0,1 (mol),nH2= 0,05(mol)
mNaOH= 40.0,1= 4(g)
mddNaOH= 2,3+47,8 - 0,05.2= 50(g)
-> C%ddNaOH= (4/50).100=8%
 
Top Bottom