Hóa Tính C%

Mạc Tử Băng

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
28
7
41
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với ạ. Mình còn phần c chưa làm được :confused:
Bài: Cho m gam sắt tác dụng vừa đủ với 100g dung dịch HCl 14,6%
a) Tính m
b) Tính thể tích khí thoát ra ở đktc
c) Tính nồng độ% của dung dịch muối thu được

Giúp mình với!! Cảm ơn nhiều! :oops::)
 

Mai Thành Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
51
20
Quảng Bình
Fe+ 2HCl---> FeCl2 + H2( bay hơi)
m(HCl)= 100.14,6/100=14,6 gam
=> n(HCl)=14,6/36,5=0,4 mol .theo PTHH=> n(Fe)=0,2 mol; n( H2)= 0,2 mol
a) m= 0,2.56=11,2 gam
b) V(H2)=0,2.22,4=4,48 lít
c) khối lượng dd sau phản ứng là
11,2+100-0,2.2=110,8 gam
C%(FeCl2)= 0,2.127.100%/110,8=22,92%
 
  • Like
Reactions: Mạc Tử Băng

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
20
Hà Nội
Giúp mình với ạ. Mình còn phần c chưa làm được :confused:
Bài: Cho m gam sắt tác dụng vừa đủ với 100g dung dịch HCl 14,6%
a) Tính m
b) Tính thể tích khí thoát ra ở đktc
c) Tính nồng độ% của dung dịch muối thu được

Giúp mình với!! Cảm ơn nhiều! :oops::)

HD:
- B1: tính khối lượng dung dịch sau PƯ: lấy m + khối lượng dung dịch HCl - khối lượng khí H2 ( và bạn phải tự tính khối lượng khí H2 thôi )
- B2: tính khối lượng sắt (II) clorua thu được sau PƯ
- B3: với chất tan là sắt (II) clorua, có khối lượng dung dịch sau PƯ, tính nồng độ %
 
  • Like
Reactions: Mai Thành Đạt
Top Bottom