Hóa 9 Tính C% g mỗi kiềm

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Mình cần đáp án các câu để dò bài làm. Giúp mình với. Thanks!
Anh hỗ trợ nha em
PTHH: CaO + H2O -> Ca(OH)2
x______x________x (mol)
Na2O + H2O -> 2 NaOH
x_________x_________2x(mol)
CM của NaOH gấp 2 lần CM của Ca(OH)2
=> nNaOH= 2. nCa(OH)2
Đặt nCa(OH)2=x (mol) => nNaOH= 2x(mol)
=> [tex]56x+62x=29,5=>x=0,25[/tex]
mà đề không cho khối lượng nước sao tính được C% dung dịch kiềm em ơi
 
Top Bottom