Cho 10.8 g hỗn hợp Na2O, Na có tỉ lệ số mol là 1 : 2 vào 500g H2O được dung dịch A. Tính C% của A.
minhquangab Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2014 164 31 26 Du học sinh Vũ trụ 13 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 10.8 g hỗn hợp Na2O, Na có tỉ lệ số mol là 1 : 2 vào 500g H2O được dung dịch A. Tính C% của A.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 10.8 g hỗn hợp Na2O, Na có tỉ lệ số mol là 1 : 2 vào 500g H2O được dung dịch A. Tính C% của A.
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,681 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 13 Tháng hai 2019 #2 Ta có: 62.nNa2O + 23.2nNa2O = 10,8 => nNa2O = 0,1 mol ; nNa = 0,2 mol Na2O + H2O ----> 2NaOH 2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2 nNaOH = 0,2 + 0,2 = 0,4 mol nH2 = 0,5.nNa = 0,1 mol mdd = 10,8 + 500 - mH2 = 510,6 gam C% NaOH = mNaOH.100/510,6 = 3,133% Reactions: minhquangab
Ta có: 62.nNa2O + 23.2nNa2O = 10,8 => nNa2O = 0,1 mol ; nNa = 0,2 mol Na2O + H2O ----> 2NaOH 2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2 nNaOH = 0,2 + 0,2 = 0,4 mol nH2 = 0,5.nNa = 0,1 mol mdd = 10,8 + 500 - mH2 = 510,6 gam C% NaOH = mNaOH.100/510,6 = 3,133%