Hóa 8 Tính C%, Cm...

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi. Mình có 2 bài nhờ mọi người giùm.
1) Hoà tan 57,2 gam Na2CO3 vào một lượng nước vừa đủ để tạo thành 400 ml dung dịch.
Xác định C%, CM . Biết dung dịch có khối lượng riêng D= 1,05g/ml
2) Hoà tan 10g SO3 vào 150 g dung dịch H2SO4 9,8%. Tính C% của chất trong dung dịch thu được
Thanks :)
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Hi. Mình có 2 bài nhờ mọi người giùm.
1) Hoà tan 57,2 gam Na2CO3 vào một lượng nước vừa đủ để tạo thành 400 ml dung dịch.
Xác định C%, CM . Biết dung dịch có khối lượng riêng D= 1,05g/ml
tính mdd= D.Vdd
Ta có: 57,2 gam đó la mct
=> tính Cm
Lại có: tính nNa2CO3
Và có V dd => tính C%
2) Hoà tan 10g SO3 vào 150 g dung dịch H2SO4 9,8%. Tính C% của chất trong dung dịch thu được
[tex]mct dd H_2SO_4=\frac{150.9,8}{100}=14,7(g)[/tex] (1)
mH2O (dd)=150-14,7=135,3(g)
[tex]SO_3+H_2O=>H_2SO_4[/tex] (2)
0,125...........0,125..........0,125
Sau đó tìm mct dd H2SO4 ở (2)
Rồi từ đó lấy (1)+(2)= mct dd H2SO4 mới
Từ đây tính nH2O dư=[tex]\frac{135,3}{18}-0,125[/tex] => mH2O dư
Từ đó tính C% thu được
 
Top Bottom