tính bán kính nguyên tử bài này jum tui? cám ơn

B

baby_lovely_handsome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối lượng riêng của canxi kim loại là 1,55g/cm3. giả thuyết rằng trong tinh thể canxi nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng.bán kính nguyên tử canxi tính theo lý thuyết là? đa 1,68 nm
 
T

thienlong233

khối lượng riêng của canxi kim loại là 1,55g/cm3. giả thuyết rằng trong tinh thể canxi nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng.bán kính nguyên tử canxi tính theo lý thuyết là? đa 1,68 nm

thể tích 1 mol Ca là

V=M/D=[TEX]\frac{40}{1,55}=25,8[/TEX]

thể tích thực 1 mol Ca là

V=[TEX]\frac{25,8.74}{100}=19,1[/TEX]

thể tích 1 nguyên tử Ca là

V=[TEX]\frac{19,1}{6,02.10^23}=3,17.10^-23[/TEX]

bán kính là r=[TEX]\sqrt[3]{\frac{3V}{4.pi}}[/TEX]=1,96nm
 
Top Bottom