Vật lí 8 Tính áp suất

Zelly Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2021
437
214
76
Hưng Yên
THCS Nam Hồng
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a=20cm=0,2m; b=10cm=0,1m; h=5cm=0,05m
Kích thước của 1 hình hộp chữ nhật là (a x b x h)
V=a.b.h=...
P=d.V=...
Áp suất lớn nhất khi diện tích tiếp xúc nhỏ nhất:
Smin khi đặt mặt tiếp xúc là hình chữ nhật có diện tích S1=a.h=...
[tex]p_{max}=\frac{P}{S1}=...[/tex]
Áp suất nhỏ nhất khi diện tích tiếp xúc lớn nhất:
Smax khi đặt mặt tiếp xúc là một hình chữ nhật có diện tích S2=b.h=...
[tex]p_{min}=\frac{P}{S2}=...[/tex] [tex]p_{min}=\frac{P}{S2}=...[/tex]

Bạn có thể tham khảo thêm về áp suất tại đây nhé
 
Top Bottom