Hóa 11 Tính a

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Mọi người ơi giúp mình viết pt và giải bài này cụ thể với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 169629
[TEX] \require{mhchem}[/TEX]
[TEX]\ce{CuO+HCl -> CuCl2 +H2O}[/TEX]
[TEX]\ce{Al2O3 +6HCl -> 2AlCl3 +3H2O}[/TEX]
[TEX]\ce{2CuO +C -> 2Cu +CO2 ^}[/TEX]
nCO2 =0,01 mol ->nCuO=0,02 mol ->mCuCl2 =2,7g ->mAlCl3=5,34g ->nAlCl3=0,04 mol
->nAl2O3=0,02 mol
->a
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mọi người ơi giúp mình viết pt và giải bài này cụ thể với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 169629
TN2 : Chỉ có CuO bị khử
2CuO + C -> 2Cu + CO2
nCO2 = 0,01 mol
=> nCuO = 0,02 mol
TN1 :
CuO + 2HCl -> CuCl2 + H2O
0,02 --------------> 0,02 mol
Al2O3 + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2O
0,02 <----------------0,04 mol
mAlCl3 = 8,04 - 0,02.135 = 5,34 g
=> nAlCl3 = 0,04 mol
=> a = 0,02 . (80 + 102) = 3,64 g
 
Top Bottom