Toán 9 Tính A và P

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
2) Có: [TEX]a^2+ab+bc+ca=a(a+b)+c(a+b)=(a+b)(a+c)[/TEX] nên [TEX]a^2+2021=(a+b)(a+c)[/TEX]
Tương tự ta có: [tex]P=\frac{(a^2-bc)(b+c)+(b^2-ca)(a+c)+(c^2-ab)(a+b)}{(a+b)(b+c)(c+a)}=\frac{0}{(a+b)(b+c)(c+a)}=0[/tex] (khai triển tử)
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nhé!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Mình sửa lại đề câu 1, phải là [TEX]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}=\frac{3}{c}[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}=\frac{3}{c} \Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{a+b}=0 \Rightarrow 2a^2+b^2+6ab=0[/TEX]
Lại có: [TEX]a^2+2b^2-3c^2=a^2+2b^2-3(a+b)^2=-(2a^2+b^2+6ab)=0[/TEX]

Nếu có thắc mắc thì bạn hãy hỏi chúng mình tại topic này luôn nhé.
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
2) Có: [TEX]a^2+ab+bc+ca=a(a+b)+c(a+b)=(a+b)(a+c)[/TEX] nên [TEX]a^2+2021=(a+b)(a+c)[/TEX]
Tương tự ta có: [tex]P=\frac{(a^2-bc)(b+c)+(b^2-ca)(a+c)+(c^2-ab)(a+b)}{(a+b)(b+c)(c+a)}=\frac{0}{(a+b)(b+c)(c+a)}=0[/tex] (khai triển tử)
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nhé!
bn hd mk lm câu 1 đc k ạ
 
Top Bottom