Hóa 8 Tính a/b

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Giả sử lượng O2 thu được là 3 mol
2KClO3 -> 2KCl + 3O2
----2---------------------3--
2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
-----6--------------------------------------3-
-> mKClO3 = 2.122,5
-> mKMnO4 = 6.158
-> a/b = (2.122,5)/(6.158) = 245/948
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Giả sử lượng O2 thu được là 3 mol
2KClO3 -> 2KCl + 3O2
----2---------------------3--
2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
-----6--------------------------------------3-
-> mKClO3 = 2.122,5
-> mKMnO4 = 6.158
-> a/b = (2.122,5)/(6.158) = 245/948
Biết hỗn hợp khí X gồm H2 và O2 có tỉ khối đối với khí N2 là 0,5
-Tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp X
-Tính khối lượng của 1 lít hỗn hợp khí X. Các khí đo ở đktc
giúp em bài này nữa thôi ạ
@Isla Chemistry . @Toshiro Koyoshi
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Biết hỗn hợp khí X gồm H2 và O2 có tỉ khối đối với khí N2 là 0,5
a) Tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp X
b) Tính khối lượng của 1 lít hỗn hợp khí X. Các khí đo ở đktc
giúp em bài này nữa thôi ạ
a)
Gọi nH2 = x mol, nO2 = y mol
MX = 0,5.28 = 14 = (2x + 32y)/(x+y)
Giả sử x = 1 -> y = 2/3
-> %VH2 = x/(x+y) = 1/(1+2/3) = 60%
-> %VO2 = 100% - 60% = 40%
b)
nH2/nO2 = 3/2
-> x/y = 3/2
Mà x + y = 1/22,4
-> x = 3/112; y = 1/56
-> Khối lượng của 1 lít X : m'X = 2.(3/112) + 32.(1/56) = 0,625 (g)
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
X ( [tex]H_{2} a mol và O_{2}[/tex] b mol
dX/ [tex]N_{2}[/tex]=0,5 => Mx = 14
[tex]Mx= \frac{a.M_{H_{2}}+b.M_{O_{2}}}{a+b}[/tex] ( cách tính khối lượng mol trung bình )
=> 14 = [tex]\frac{2a+ 32b}{a+b }[/tex]
=> 2a=3b
=> a = 1,5b
=> phần trăm theo thể tích cũng là phần trăm theo số mol
=> %H2 = [tex]\frac{a}{a+b} .100% = \frac{1,5b}{1,5b+b}[/tex] .100%
=> tự tính
 
Last edited:
Top Bottom