[tin lớp 8] lập trình pascal

  • Thread starter mai_anh_17_2
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 4,010

C

c2nghiahoalgbg


a)
uses crt;
var i,dem,n:integer;
begin
clrscr;
write('Nhap 1 so nguyen bat ki');
readln(n);
dem:=0;
for i:=1 to n do
if n mod i=0 then dem:=dem+1;
write('so cac uoc cua ',n,' la: ',dem);
readln;
end.
b) dùng vòng lặp for dễ hơn nhưng tốc độ lâu hơn, dùng while nhanh nhưng thuật toán khó hiểu hơn
 
Last edited by a moderator:
H

hai6f2009

về: Lập trình pascal

a) em dùng 1 vòng for và kết hợp đếm là ra kq thôi.
b) em for từ 2 tới trunc(sqrt(n)) thì dừng nếu có 1 số mod n =0 thì n không phải số nguyên tố. vậy thôi:):):):)
 
S

satthuca

pascal lop 8,ai giup minh vs.Chieu nay kt roi.Thks truoc

1)viết chương trình đọc từ bàn phím dãy n số thực(1<n<50)rồi đếm xem có bao nhiu số dương?

,tính tổng của chúng.Đưa kết quả ra màn hình
2)Lập chương trình nhập từ bàn phím dãy n số(1<n<=50)rồi sắp xếp các dãy số đó theo nguyên tắc A1 đổi chỗ với An;A2 đổi với An-1;A3 đổi chỗ An-2.Đưa kết quả ra màn hình
Minh can gap.Thks
 
Top Bottom