Tin học Tin học, giải bằng python ạ!!!

t.jenny

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2022
3
2
6
17
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

Yêu cầu: Ở một trang trại, người ta trồng n cây táo. Để dễ dàng cho việc quản lí, người ta đã đánh mã số cho các cây táo đó từ 1 đến n. Bác An - một người nông dân làm vườn được giao cho nhiệm vụ chăm sóc các cây táo, bác rất yêu thích các con số mà chia hết cho cả 2 và 5, vì vậy bác luôn quan tâm tới các cây táo có mã số mà bác yêu thích. Bác gọi các cây táo đó là những cây táo có vị trí đặc biệt. Trong mỗi vụ thu hoạch, các cây táo ở vị trí thông thường đều cho khoảng quả, riêng các cây táo ở vị trí đặc biệt do nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ bác An nên các cây này cho quả gấp đôi các cây bình thường. Em hãy cho biết, trong vụ thu hoạch vừa rồi, trang trại thu hoạch được bao nhiêu kg táo?

Dữ liệu vào: một dòng ghi một số nguyên dương n (n<n<=10^3)

Kết quả: in ra số kg táo thu hoạch được từ n cây táo


Bài 2:

Viết chương trình nhập vào một xâu kí tự A. Hãy đếm xem trong xâu đó có bao nhiêu chữ K. In kết quả ra màn hình

 
Last edited:

JUN._.

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
62
101
31
17
TP Hồ Chí Minh
Bài 2
Python:
A=input("Nhập sâu kí tự bất kì: ")
kq = 0
for i in A:
    if i == "K":
        kq = kq + 1
if kq == 0:
    print("Không tìm thấy chữ 'K' trong sâu")
else:
    print("Tìm thấy ",kq," chữ 'K' trong sâu")
 
Top Bottom