Tin học tin học free pascal

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
Program Max_Min;
Uses crt;
Var a,b,c,d:integer;
max,min:integer;
Begin
clrscr;
write('nhap so thu nhat :'); readln(a);
max:=a; min:=a;
write('nhap so thu hai :'); readln(b);
max:=b; min:=b;
write('nhap so thu hai :'); readln(c);
max:=c; min:=d;
write('nhap so thu hai :'); readln(d);
writeln('So lon nhat la :',max);
writeln('So nho nhat la :',min);
readln;
End.
 

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
Nếu bạn thích cấu trúc vào lặp thì mik làm như sau nhé

Program viet_ra_so_lon_nhat_va_nho_nhat;
Uses crt;
Const n=10;
Var a,max,min,i:integer;
Begin
clrscr;
for i:=1 to n do
Begin
Write('Nhap so thu ',i,' :');
readln(a);
If i=1 then
begin
max:=a;
min:=a;
end;
if maxa then min:=a;
End;
writeln('so lon nhat la :',max,' So nho nhat la:',min);
readln;
End.
 

Code11

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
48
19
21
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
Program Max_Min;
Uses crt;
Var a,b,c,d:integer;
max,min:integer;
Begin
clrscr;
write('nhap so thu nhat :'); readln(a);
max:=a; min:=a;
write('nhap so thu hai :'); readln(b);
max:=b; min:=b;
write('nhap so thu hai :'); readln(c);
max:=c; min:=d;
write('nhap so thu hai :'); readln(d);
writeln('So lon nhat la :',max);
writeln('So nho nhat la :',min);
readln;
End.
nếu như vậy thì số nhâp cuối cùng được in ra thành max và min à??? phần so sánh lớn nhỏ ở đâu vậy bác??
 

Code11

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
48
19
21
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
Program Max_Min;
Uses crt;
Var a,b,c,d:integer;
max,min:integer;
Begin
clrscr;
write('nhap so thu nhat :'); readln(a);
max:=a; min:=a;
write('nhap so thu hai :'); readln(b);
max:=b; min:=b;
write('nhap so thu hai :'); readln(c);
max:=c; min:=d;
write('nhap so thu hai :'); readln(d);
writeln('So lon nhat la :',max);
writeln('So nho nhat la :',min);
readln;
End.
câu lệnh sai với test này: upload_2018-10-7_18-19-1.png
sửa lại:
var i,n,a,b,c,d,min,max:qword;
begin
Write('Nhap lan luot 4 so:');readln(a,b,c,d);
if (a>b) and (a>c) and (a>d) then max:=a;
if (b>a) and (b>c) and (b>d) then max:=b;
if (c>a) and (c>b) and (c>d) then max:=c;
if (d>a) and (d>b) and (d>c) then max:=d;
if (a<b) and (a<c) and (a<d) then min:=a;
if (b<a) and (b<c) and (b<d) then min:=b;
if (c<a) and (c<b) and (c<d) then min:=c;
if (d<a) and (d<b) and (d<c) then min:=d;
writeln('So lon nhat la:',max,' So nho nhat la:',min);
readln;
end.
:Tuzki10:Tuzki10:Tuzki10:Tuzki10
 

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
câu lệnh sai với test này: View attachment 82674
sửa lại:
var i,n,a,b,c,d,min,max:qword;
begin
Write('Nhap lan luot 4 so:');readln(a,b,c,d);
if (a>b) and (a>c) and (a>d) then max:=a;
if (b>a) and (b>c) and (b>d) then max:=b;
if (c>a) and (c>b) and (c>d) then max:=c;
if (d>a) and (d>b) and (d>c) then max:=d;
if (a<b) and (a<c) and (a<d) then min:=a;
if (b<a) and (b<c) and (b<d) then min:=b;
if (c<a) and (c<b) and (c<d) then min:=c;
if (d<a) and (d<b) and (d<c) then min:=d;
writeln('So lon nhat la:',max,' So nho nhat la:',min);
readln;
end.
:Tuzki10:Tuzki10:Tuzki10:Tuzki10
à xin lỗi bạn mình nhầm :v
 

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
Program Max_Min;
Uses crt;
Var a,b,c,d:integer;
max,min:integer;
Begin
clrscr;
write('nhap so thu nhat :'); readln(a);
max:= a; min:=a;
write('nhap so thu hai :'); readln(b);
if b>max then max:=b ;if b<min then min:=b ;
write('nhap so thu ba :'); readln(c);
if c>max then max:=b ;if c<min then min:=c ;
write('nhap so thu tu :'); readln(d);
if d>max then max:=b ;if d<min then min:=d ;
writeln('So lon nhat la :',max);
writeln('So nho nhat la :',min);
readln;
End.
Bạn thấy như vậy ổn không?
 

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
câu lệnh sai với test này: View attachment 82674
sửa lại:
var i,n,a,b,c,d,min,max:qword;
begin
Write('Nhap lan luot 4 so:');readln(a,b,c,d);
if (a>b) and (a>c) and (a>d) then max:=a;
if (b>a) and (b>c) and (b>d) then max:=b;
if (c>a) and (c>b) and (c>d) then max:=c;
if (d>a) and (d>b) and (d>c) then max:=d;
if (a<b) and (a<c) and (a<d) then min:=a;
if (b<a) and (b<c) and (b<d) then min:=b;
if (c<a) and (c<b) and (c<d) then min:=c;
if (d<a) and (d<b) and (d<c) then min:=d;
writeln('So lon nhat la:',max,' So nho nhat la:',min);
readln;
end.
:Tuzki10:Tuzki10:Tuzki10:Tuzki10
nếu làm như bạn sẽ rất là rối, nếu là 10 số bạn sẽ làm như nào
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mã:
uses crt;
var min,max,i,n: integer;
a: array[1..100] of integer
BEGIN
n := 4;
for i := 1 to n do
begin
write('nhap so thu ,i,' ');readln(a[i]);
end;
min := a[1];
max := a[1];
for i := 2 to n do
begin
if a[i] < min then min := a[i];
if a[i] > max then max := a[i];
end;
writeln('Min la ',min);
write('Max la ',max);
readln;
END.
 
  • Like
Reactions: leanhc3dh

Code11

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
48
19
21
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
nếu làm như bạn sẽ rất là rối, nếu là 10 số bạn sẽ làm như nào
biết là rối nhưng đề bài là chỉ tìm trong 4 số, mình có thể dùng vòng lặp for để tìm trong mảng nhưng bạn ấy chỉ mới THCS, mình sợ bạn ấy không hiểu. CT mình viết mục đích chỉ giải bài bạn ấy hỏi thôi :Tuzki44:Tuzki44:Tuzki44
 

Code11

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
48
19
21
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
nếu làm như bạn sẽ rất là rối, nếu là 10 số bạn sẽ làm như nào
CT tìm số lớn nhất và nhỏ nhất trong dãy các phần tử gồm n số nguyên (tối đa 100 phần tử).
var
a:array [1..100] of int64;
min,max:int64;
i,n:byte;
begin
write('Nhap n:');readln(n);
for i:=1 to n do begin write('Nhap a[',i,']:');readln(a);end;
min:=a[1];max:=a[1];
for i:=2 to n do begin if min>a then min:=a; end;
for i:=2 to n do begin if max<a then max:=a;end;
write('Max:',max,' Min:',min);readln;end.
:Tuzki10:Tuzki10
 
Top Bottom