Tin học 8, chương trình tính tổng các số chẵn

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Code đây bạn:
var A: array [1..100] of integer;
i,S:integer;
begin
S:=0;
for i:=1 to 100 do
if A mod 2 = 0 then S:=S+A;
writeln;
write('Tong cac so chan tu 1 den 100 la: ',S);
readln
end.
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
program bhofa;
uses crt;
var s,i: integer;
begin
clrscr;
s:=0;
for i:=1 to 100 do if i mod 2 =0 then s:=s+i;
write('Tong ca so chan tu 1 den 100 la: ',s);
readln
end.
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
chương trình tính tổng các số chẵn

~ Tổng quát cho bạn tính tổng các số chẵn từ n đến m nha (n<m);
program bhofa;
uses crt;
var s,i,n,m: integer;
begin
clrscr;
write('nhap n va m: '); readln(n,m);
s:=0;
for i:=n to m do if i mod 2 =0 then s:=s+i;
write('Tong ca so chan tu ',n,' den ',m,' la: ',s);
readln
end.
 
Top Bottom