Tin học Tin học 11

Nguyễn Hải My

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2018
4
1
6
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Xuyên Mộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Thực hiện lấy dữ liệu từ file baitap.txt trong ổ đĩa D, sau đó tính tổng của 2 số nguyên đó. ghi giá trị của tổng vào file kq.txt trong ổ đĩa D.
Var tep,tep2:text;
s:real; m,n:byte;
begin
assign(Tep,'D:\baitap.txt');
reset(tep);
readln(tep,m,n);
close(Tep);
writeln(m,n);
assign(tep2,'D:\kq.txt');
s:=0;
s:=s+m+n;
rewrite(tep2);
writeln(tep2,s);
close(tep2);
readln
end.
Mọi người xem giúp mình bài này sai ở đâu với ạ, chạy nó cứ ra lỗi running "c:\fpc\3.0.4\bin\i386-win32\bai5.exe" 0 0 , còn lúc ghi lên file kq.txt thì nó ghi là 0.0000000000000000E+000
 

son_gohan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
69
55
36
Đề bài: Thực hiện lấy dữ liệu từ file baitap.txt trong ổ đĩa D, sau đó tính tổng của 2 số nguyên đó. ghi giá trị của tổng vào file kq.txt trong ổ đĩa D.
Var tep,tep2:text;
s:real; m,n:byte;
begin
assign(Tep,'D:\baitap.txt');
reset(tep);
readln(tep,m,n);
close(Tep);
writeln(m,n);
assign(tep2,'D:\kq.txt');
s:=0;
s:=s+m+n;
rewrite(tep2);
writeln(tep2,s);
close(tep2);
readln
end.
Mọi người xem giúp mình bài này sai ở đâu với ạ, chạy nó cứ ra lỗi running "c:\fpc\3.0.4\bin\i386-win32\bai5.exe" 0 0 , còn lúc ghi lên file kq.txt thì nó ghi là 0.0000000000000000E+000
Trả lời trễ, nhưng hy vọng giúp được bạn :)
Bạn dùng Free Pascal đúng không?
Mình sửa lại như thế này thì chạy được.
Var tep,tep2:text;
s:real; m,n:byte;
begin
assign(tep,'D:\baitap.txt');
reset(tep);
readln(tep,m,n);
close(tep);
writeln(m,n);
assign(tep2,'D:\kq.txt');
s:=0;
s:=s+m+n;
rewrite(tep2);
writeln(tep2,s);
close(tep2);
readln
end.
Kết quả trong file kq.txt khi mình cho đầu vào là 20 và 12 là: 3.2000000000000000E+001
Cách viết số kiểu này nghĩa là 3.2*10^1=32.
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom