Tin học Tin 8

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
X:=1;
for i:=1 to 3 do for j:=i to 3 do x:=x+j*i;
Writeln(x);
X sẽ ra bao nhiêu
a.7
b.26
c.36
d.16
Mọi người rồi giải thích tại sao ra vầy được không
Chạy CT:
Vòng lặp i: i=1
+ Vòng lặp j: j=i=1.
x= 1 + 1 * 1 = 2
+ Vòng lặp j: j=2
x = 2 + 2 * 1 = 4
+ Vòng lặp j: j=3
x= 4 + 3 * 1 = 7
Kết thúc vòng lặp j.
Kết thúc vòng lặp i =1

Vòng lặp i: i=2
+ Vòng lặp j: j=i=2.
x= 7 + 2 * 2 = 11
+ Vòng lặp j: j=3
x= 11 + 3 * 2 = 17
Kết thúc vòng lặp j.
Kết thúc vòng lặp i =2.

Vòng lặp i: i=3
+ Vòng lặp j: j=i=3.
x= 17 + 3 * 3 = 26
Kết thúc vòng lặp j.
Kết thúc vòng lặp i.

=> X = 26, chọn B.
 
Top Bottom