[Tin 8] pascal đây

T

thythyhcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm số lần được lặp và tính tổng các số tự nhiên liên tiếp sao cho tổng đó lớn hơn 100
2. Viết chương trình nhập các số nguyên vào từ bàn phím, việc nhập sẽ kết thúc khi tổng của các số nguyên nhập vào lớn hơn hoặc bằng 1000. báo ra màn hình tổng các số nguyên và có bao nhiêu số nguyên được nhập vào.
3. viết chương trình nhập một số nguyên n từ bàn phím ( 1 \leq n \leq 45), khi người sử dụng nhập một số ngoài khoảng này thì chương trình sẽ yêu cầu nhập lại và chỉ kết thúc khi nhập một số hợp lệ
..........bác nào giỏi pascal thì vào giải hộ em với. tks n`..........................
:) :) :) :)
 
H

huutoan00

bài 1
PHP:
var s,i:integer;
begin
i:=0;s:=0;
while S<100 do
begin 
   S:=s+i;
   i:=i+1;
end;
writeln('Tong nho nhat lon hon 100 la: ',s);
writeln('So lan lap la: ',i);
readln
end.


bài 2
PHP:
var s,i,n:integer;
begin
s:=0;i:=1;
   while s<1000 do 
      begin 
         write('Nhap so nguyen: ');readln(n);
         i:=i+1;
         s:=s+n;
      end;
   writeln('Tong cac so nguyen da nhap la ',s);
   writeln('So ca so nguyen da nhap la ',i);
   readln
end.

bài 3
PHP:
var i:integer;
begin
   while (i<1) and (i>45) do 
      begin
         write('Nhap mot so nguyen (1<=n<=45): ');readln(n);
      end;
end.
 
Last edited by a moderator:
T

tensa_zangetsu

Bài 1:
PHP:
uses crt;
var n: integer;
begin
    clrscr;
    n:=0;
    while n*(n+1)/2 < 100 do n:=n+1;
    write('n=', n);
    readln;
end.

Bài 2: Bài của huutoan00 bị thiếu.
PHP:
uses crt;
var i,S,n:integer;
begin
    clrscr;
    n:=0;i:=0;
    while n<1000 do
    begin
        i:=i+1;
        readln(n);
        S:=S+n;
    end;
    writeln('S=',S);
    writeln('i=',i);
    readln;
end.

Bài 3: Trình độ lớp 8 là hơi cao bạn ơi
PHP:
uses crt;
var i:integer;
begin
    clrscr;
    repeat
        write('Nhap i: ');
        readln(i);
    until (1<=i) and (45>=i);
    readln;
end.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom