[Tin 8] Đề cương ôn tập thi HKII

S

sammy_boconganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết chương trình nhập vào một mảng các số nguyên. Ghi ra màn hình giá trị trung bình cộng của mảng đó và các phần tử nhỏ hơn giá trị trung bình của chúng.

2. Viết chương trình tính tổng: $S=1+2+3+...+n$, trong đó n là số nguyên nhập từ bàn phím.

3. Viết chương trình tính tổng: $S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{n}$, trong đó n là số nguyên nhập từ bàn phím.

4. Nhập vào một mảng 10 số thực bất kì, in ra màn hình tính tổng của bình phương các số âm của mảng.

Giúp mình với, sắp thi hk rồi
 
M

megamanxza

1. Viết chương trình nhập vào một mảng các số nguyên. Ghi ra màn hình giá trị trung bình cộng của mảng đó và các phần tử nhỏ hơn giá trị trung bình của chúng.

2. Viết chương trình tính tổng: $S=1+2+3+...+n$, trong đó n là số nguyên nhập từ bàn phím.

3. Viết chương trình tính tổng: $S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{n}$, trong đó n là số nguyên nhập từ bàn phím.

4. Nhập vào một mảng 10 số thực bất kì, in ra màn hình tính tổng của bình phương các số âm của mảng.

Giúp mình với, sắp thi hk rồi

Bài 1:

Mã:
Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
      n, i, tong: integer;
      tbc: real;
begin
clrscr;
write ('Nhap so luong phan tu: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
begin
write ('Nhap phan tu thu ',i,': '); readln (a[i]);
tong:=tong+a[i];
end;
tbc:=tong/n;
clrscr;
writeln ('Gia tri trung binh cong cua mang la ',tbc);
write ('Cac phan tu nho hon gia tri trung binh cong: ');
for i:= 1 to n do
  if a[i]<tbc then write (a[i],' ');
readln
end.

Bài 2:

Mã:
Uses crt;
var i, n, tong: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so N: '); readln (n);
for i:= 1 to n do tong:=tong+i;
write ('Tong cac so tu 1 den ',n,' la ',tong);
readln
end.

Bài 3:

Mã:
Uses crt;
var s: real;
      n, i: integer;
begin
clrscr;
s:=1;
write ('Nhap so N: '); readln (n);
for i:= 2 to n do s:=s+1/i;
write ('Tong S co gia tri la ',s);
readln
end.

Bài 4:

Mã:
Uses crt;
var a: array [1..10] of real;
s: real;
i: integer;
begin
clrscr;
for i:= 1 to 10 do
begin
write ('Nhap so thuc thu ',i,': '); readln (a[i]);
if a[i]<0 then s:=s+sqr(a[i]);
end;
write ('Tong cua binh phuong cac so am cua mang la ',s);
readln
end.

Nhấn Thanks và Đúng cho em nha!;);););)
 
Top Bottom