Tin 10 : Giải thuật toán

K

khai221050

uses crt;
var
begin
clrscr;
writeln('Hay nhap so so trong day');
readln(n);
writeln('Hay nhap cac so trong day');
for i:=1 to n do
begin
readln(A);
if A mod 5=0 then S:=S+A;
end;
writeln('Tong cac so trong day chia het cho 5:',S);
readnln;
end.
Thuật toán
1. nhập giới hạn dãy
2. nếu i<=n thì nhập giá trị a và kiểm tra a có chia hết cho 5 không, nếu có thì cộng vào S và sau đó gán gt i+1 cho i
3. Nếu i>n thì thoát câu lệnh, hiển thị ra màn hình kết quả và kết thúc chương trình
 
Last edited by a moderator:
C

cubihg123

uses crt;
var
begin
clrscr;
writeln('Hay nhap so so trong day');
readln(n);
writeln('Hay nhap cac so trong day');
for i:=1 to n do
begin
readln(A);
if A mod 5=0 then S:=S+A;
end;
writeln('Tong cac so trong day chia het cho 5:',S);
readnln;
end.
Thuật toán
1. nhập giới hạn dãy
2. nếu i<=n thì nhập giá trị a và kiểm tra a có chia hết cho 5 không, nếu có thì cộng vào S và sau đó gán gt i+1 cho i
3. Nếu i>n thì thoát câu lệnh và kết thúc chương trình





bạn làm cụ thể hơn đc k bạn viết các bước giải thuật toán theo cách liệt kê ý không phải viết chương trình pascal đâu. giúp mình gấp đc k ???:|
 
C

cubihg123

bạn đọc phần dưới cùng của #2 chưa
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
mình ngu lém thế là nó như này à bạn
B1: nhập dãy A
B2: nếu i \leq A thì nhập giá trị của i và kiểm tra i có chia hết cho 5 k, nếu chia hết cho 5 thì cộng i vào S và sau đó gán giá trị i +1 cho i tiếp tục thực hiện cho đến khi hết dãy a
B3 : Nếu i > A thì thông báo không có giá trị nào rồi kết thúc thuật toán.
THế này đc k bạn sửa giúp mình với.:p
 
Top Bottom