Hóa 11 Tìm %

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 22g hh X gồm Fe, FeCO3,Fe3O4 vào 0,896 l dd HNO3 1M thì thu được dd Y( không có NH4NO3) và hỗn hợp khí Z gồm CO2 và NO. Lượng HNO3 dư trong X\B) tác dụng vừa đủ với 50516 g BaCO3: CO3 . Cho hh Z vào bình kín có dung tích không đổi 8,96 l chứa O2 và N2 tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0 độ C và 0,375 atm. Sau đó giữ bình ở nhiệt độ 0 độ C thì trong bình không còn O2 và áp suất cuối cùng là 0,6atm. Phần trăm khối lượng các chất trong hh A và % V hh khí C là ?
Giúp mình làm với nhé.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Hòa tan 22g hh X gồm Fe, FeCO3,Fe3O4 vào 0,896 l dd HNO3 1M thì thu được dd Y( không có NH4NO3) và hỗn hợp khí Z gồm CO2 và NO. Lượng HNO3 dư trong X\B) tác dụng vừa đủ với 50516 g BaCO3: CO3 . Cho hh Z vào bình kín có dung tích không đổi 8,96 l chứa O2 và N2 tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0 độ C và 0,375 atm. Sau đó giữ bình ở nhiệt độ 0 độ C thì trong bình không còn O2 và áp suất cuối cùng là 0,6atm. Phần trăm khối lượng các chất trong hh A và % V hh khí C là ?
Giúp mình làm với nhé.


Z: CO2 x mol, NO y mol
Mol không khí = 0,375*8,96/(0,082*273) = 0,15
mol O2 = 0,03 và mol N2 = 0,12
NO + 0,5 O2 -> NO2
0,06----0,03-------0,06
=> mol NO = y = 0,06
Mol khí sau phản ứng = x + 0,06 + 0,12= 0,6*8,96/(0,082*273) = 0,24 => x = 0,06
=> Z: CO2 0,06 mol và NO 0,06 mol
X: Fe a mol, Fe3O4 b mol và FeCO3 0,06
BT mol e: 3a + b + 0,06 = 3*0,06
=> 3a + b = 0,12
mX = 56a + 232b + 116*0,06 = 22
=> 56a + 232b = 15,04
3a + b = 0,12
=> a = 0,02 và b = 0,06
=> kết quả

P/s : dư dữ kiện BaCO3
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
Z: CO2 x mol, NO y mol
Mol không khí = 0,375*8,96/(0,082*273) = 0,15
mol O2 = 0,03 và mol N2 = 0,12
NO + 0,5 O2 -> NO2
0,06----0,03-------0,06
=> mol NO = y = 0,06
Mol khí sau phản ứng = x + 0,06 + 0,12= 0,6*8,96/(0,082*273) = 0,24 => x = 0,06
=> Z: CO2 0,06 mol và NO 0,06 mol
X: Fe a mol, Fe3O4 b mol và FeCO3 0,06
BT mol e: 3a + b + 0,06 = 3*0,06
=> 3a + b = 0,12
mX = 56a + 232b + 116*0,06 = 22
=> 56a + 232b = 15,04
3a + b = 0,12
=> a = 0,02 và b = 0,06
=> kết quả

P/s : dư dữ kiện BaCO3
Hòa tan 22g hh X gồm Fe, FeCO3,Fe3O4 vào 0,896 l dd HNO3 1M thì thu được dd B( không có NH4NO3) và hỗn hợp khí Z gồm CO2 và NO. Lượng HNO3 dư trong B tác dụng vừa đủ với 5,516 g BaCO3. Cho hh Z vào bình kín có dung tích không đổi 8,96 l chứa O2 và N2 tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0 độ C và 0,375 atm. Sau đó giữ bình ở nhiệt độ 0 độ C thì trong bình không còn O2 và áp suất cuối cùng là 0,6 atm. %m các chất trong hh A và % V hh khí C là ?
Em sửa lại 1 rồi chị.
 
Top Bottom