2. tìm x a, x - 1/4 = 9/x-1 b, 2/3 + 1/3 : I x- 2 I = 1
D dung1byt@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng một 2015 39 5 46 12 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2. tìm x a, x - 1/4 = 9/x-1 b, 2/3 + 1/3 : I x- 2 I = 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2. tìm x a, x - 1/4 = 9/x-1 b, 2/3 + 1/3 : I x- 2 I = 1
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,689 4,772 506 Hà Nội THCS Quang Minh 18 Tháng ba 2021 #2 $x - \dfrac{1}{4} = \dfrac{9}{x-1}$ $\Rightarrow \dfrac{4x - 1}{4} = \dfrac{9}{x-1}$ $\Rightarrow (4x - 1)(x - 1) = 36$ Tìm ước là xong $\dfrac{2}{3} + \dfrac{1}{3} : |x-2| = 1$ $\Rightarrow \dfrac{1}{3} : |x-2| = \dfrac{1}{3}$ $\Rightarrow |x-2| = 1$ $\Rightarrow x = 3$ hoặc $x =1$
$x - \dfrac{1}{4} = \dfrac{9}{x-1}$ $\Rightarrow \dfrac{4x - 1}{4} = \dfrac{9}{x-1}$ $\Rightarrow (4x - 1)(x - 1) = 36$ Tìm ước là xong $\dfrac{2}{3} + \dfrac{1}{3} : |x-2| = 1$ $\Rightarrow \dfrac{1}{3} : |x-2| = \dfrac{1}{3}$ $\Rightarrow |x-2| = 1$ $\Rightarrow x = 3$ hoặc $x =1$