sao cho x thỏa mãn: 1+5+9+....+x=501501
không nhớ tên Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2017 84 16 36 17 Hà Nội 7 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sao cho x thỏa mãn: 1+5+9+....+x=501501
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sao cho x thỏa mãn: 1+5+9+....+x=501501
tranvandong08 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng ba 2017 231 193 109 21 Ninh Bình Trường THPT Kim Sơn B 7 Tháng mười 2017 #2 Ta có: $5=2+3 9=4+5 13=6+7 15=7+8......x=a+(a+1) $ $\Leftrightarrow 1+2+3+4+...+a+a+1=501501$ Áp dụng công thức $1+2+3+...+n=\frac{n(n+1)}{2}$ có : $\frac{(a+1)(a+2)}{2}=501501\Leftrightarrow (a+1)(a+2)=2.501501$ từ đây tính ra $a$ rồi tính $x$
Ta có: $5=2+3 9=4+5 13=6+7 15=7+8......x=a+(a+1) $ $\Leftrightarrow 1+2+3+4+...+a+a+1=501501$ Áp dụng công thức $1+2+3+...+n=\frac{n(n+1)}{2}$ có : $\frac{(a+1)(a+2)}{2}=501501\Leftrightarrow (a+1)(a+2)=2.501501$ từ đây tính ra $a$ rồi tính $x$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng mười 2017 #3 không nhớ tên said: sao cho x thỏa mãn: 1+5+9+....+x=501501 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $\Leftrightarrow \dfrac{(x+1)(\dfrac{x-1}4+1)}2=501501$ $\Leftrightarrow \dfrac{(x+1)(x+3)}{8}=501501$ $\Leftrightarrow (x+1)(x+3)=4012008$ $\Leftrightarrow x^2+4x+3=4012008$ $\Leftrightarrow x^2+4x-4012005=0$ $\Leftrightarrow (x-2001)(x+2005)=0$ $\Leftrightarrow x=2001$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
không nhớ tên said: sao cho x thỏa mãn: 1+5+9+....+x=501501 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $\Leftrightarrow \dfrac{(x+1)(\dfrac{x-1}4+1)}2=501501$ $\Leftrightarrow \dfrac{(x+1)(x+3)}{8}=501501$ $\Leftrightarrow (x+1)(x+3)=4012008$ $\Leftrightarrow x^2+4x+3=4012008$ $\Leftrightarrow x^2+4x-4012005=0$ $\Leftrightarrow (x-2001)(x+2005)=0$ $\Leftrightarrow x=2001$
không nhớ tên Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2017 84 16 36 17 Hà Nội 7 Tháng mười 2017 #4 mấy bạn giải thích rõ ràng hơn đi mình chả hiểu cái gì
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 7 Tháng mười 2017 #5 không nhớ tên said: mấy bạn giải thích rõ ràng hơn đi mình chả hiểu cái gì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: không nhớ tên
không nhớ tên said: mấy bạn giải thích rõ ràng hơn đi mình chả hiểu cái gì Bấm để xem đầy đủ nội dung ...