x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006
H hurrybother@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 58 9 26 21 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 21 Tháng chín 2017 #2 hurrybother@gmail.com said: x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]<=>(x-1)/2009 - 1 + (x-2)/2008 - 1 = (x-3)/2007 - 1 + (x-4)/2006\\<=> (x-2010)/2009 + (x-2010)/2008 = (x-2010)/2007 + (x-2010)/2006\\<=> (x-2010)/2009 + (x-2010)/2008 - (x-2010)/2007 - (x-2010)/2006 = 0\\<=> (x-2010).(1/2009+1/2008-1/2007-1/2006) = 0[/tex] Vì [tex]1/2009+1/2008-1/2007-1/2006 \neq 0 =>x-2010=0 => x=2010[/tex] Vậy ... Last edited: 21 Tháng chín 2017 Reactions: Ngọc Đạt
hurrybother@gmail.com said: x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]<=>(x-1)/2009 - 1 + (x-2)/2008 - 1 = (x-3)/2007 - 1 + (x-4)/2006\\<=> (x-2010)/2009 + (x-2010)/2008 = (x-2010)/2007 + (x-2010)/2006\\<=> (x-2010)/2009 + (x-2010)/2008 - (x-2010)/2007 - (x-2010)/2006 = 0\\<=> (x-2010).(1/2009+1/2008-1/2007-1/2006) = 0[/tex] Vì [tex]1/2009+1/2008-1/2007-1/2006 \neq 0 =>x-2010=0 => x=2010[/tex] Vậy ...
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 21 Tháng chín 2017 #3 hurrybother@gmail.com said: x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạng này bạn sẽ đặt tử chung, chuyển vế trừ lại nó bằng ko, chứng minh tử chung đó =0 vì trong ngoặc khi mình chuyển sang #0 nha em Còn bài full thì @Nguyễn Triều Dương đã làm rồi nhé e Reactions: Ngọc Đạt
hurrybother@gmail.com said: x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạng này bạn sẽ đặt tử chung, chuyển vế trừ lại nó bằng ko, chứng minh tử chung đó =0 vì trong ngoặc khi mình chuyển sang #0 nha em Còn bài full thì @Nguyễn Triều Dương đã làm rồi nhé e
Nông Trường An Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2017 48 5 6 18 Bắc Kạn 26 Tháng chín 2017 #4 Có phải X bằng 2010 không vậy bạn?
N Ngọc Đạt Banned Banned TV ấn tượng nhất 2017 11 Tháng năm 2017 5,281 7,952 829 20 Lâm Đồng THCS Lộc Nga 26 Tháng chín 2017 #5 Nông Trường An said: Có phải X bằng 2010 không vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng r, x=2010
Nông Trường An said: Có phải X bằng 2010 không vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng r, x=2010
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 20 Bình Định 26 Tháng chín 2017 #6 hurrybother@gmail.com said: x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\\\Leftrightarrow (\frac{x-1}{2009}-1)+(\frac{x-2}{2008}-1)=(\frac{x-3}{2007}-1)+(\frac{x-4}{2006}-1)\\\Leftrightarrow \frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\\\Leftrightarrow \frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0$ $\Leftrightarrow (x-2010)(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006})\\\Leftrightarrow x-2010=0\\\Leftrightarrow x=2010$
hurrybother@gmail.com said: x-1/2009+x-2/2008=x-3/2007+x-4/2006 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\\\Leftrightarrow (\frac{x-1}{2009}-1)+(\frac{x-2}{2008}-1)=(\frac{x-3}{2007}-1)+(\frac{x-4}{2006}-1)\\\Leftrightarrow \frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\\\Leftrightarrow \frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0$ $\Leftrightarrow (x-2010)(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006})\\\Leftrightarrow x-2010=0\\\Leftrightarrow x=2010$