Hóa 12 Tìm x, y

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch X chứa x mol CuSO4 và y mol NaCl điện trơ cực, với I=2A,H=100%. Kết quả:
Thời gian điện phântt+17372t
Tổng mol khí ở 2 điện cựcaa+0,01452a+0,01
số mol Cu ở catotbb+0,015b+0,015
[TBODY] [/TBODY]
Tìm x, y
Help meeeeee. Thanks.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Trong thời gian 1737s (từ t đến t+1737s) ne= 0,036
Catot: nCu= 0,015 => nH2= 0,003
Anot:
nCl2= m
nO2=n
=> 2m+4n=0,036
Tổng mol khí= m+n+ 0,003 = 0,0145
=> m= 0,005
n= 0,0065
Trong t (s) đầu:
nCu=nCl2= a=b
=> ne=2a
=> Trong 2t (s): ne=4a
Catot: nCu= a+0,015 => nH2= a-0,015
Anot: nCl2= a+0,005 => nO2= 0,5a - 0,0025
Tổng n khí = (a-0,015) + (a+0,005) + (0,5a-0,0025) = 2a + 0,01
=> a=0,045
x = 0,06
y =0,1
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom