Hóa 11 Tìm x,y

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tiến hành crackinh 22.4 lít khí C4H10 (đktc) thu đc hh A gồm CH4, C2H6, C2H4, C3H6, C4H8,H2 và C4H10 dư. Đốt cháy hoàn toàn A thu đc x gam CO2 và y gam H2O . Tìm x,y
[tex]n_{C_4H_{10}}=1[/tex] (mol)
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} n_C(A)=1.4=4 & \\ n_H(A)=1.10=10 & \end{matrix}\right.[/tex] (mol)
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} n_{CO_2}=4 & \\ n_{H_2O}=5 & \end{matrix}\right.[/tex] (mol)
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x=4.44=176 & \\ y=5.18=90 & \end{matrix}\right.[/tex] (g)
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Tiến hành crackinh 22.4 lít khí C4H10 (đktc) thu đc hh A gồm CH4, C2H6, C2H4, C3H6, C4H8,H2 và C4H10 dư. Đốt cháy hoàn toàn A thu đc x gam CO2 và y gam H2O . Tìm x,y
Đốt A như đốt C4H10 ban đầu
nC4H10 = 1 --> nCO2 = 4, nH2O = 5 ( BẢO TOÀN C VÀ H )

---> X: 176 gam; Y: 90 gam
 
Top Bottom