Toán 7 Tìm x,y

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
18
Gia Lai
THCS
1.Tìm các số x,y,z biết xy/2y+4x = yz/4z+6y = zx/6z+2x = x^2 + y^2 + z^2/2^2 + 4^2 + 6^2
2.Chứng minh rằng không thể tìm được số nguyên x,y,z thỏa mãn :
|x-y| + |y-z| + |z-x| = 2017
2. Ta thấy trong 3 số x, y, z tồn tại 2 số cùng tính chẵn lẻ, một số còn lại khác biệt hoặc cả 3 số cùng tính chẵn lẻ
=> |x-y| + |y-z| + |z-x| là số chẵn => 2017 chẵn (??? gì vậy nè???)
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
2. Không mất tính tổng quát, GS [tex]x\geq y\geq z[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | x-y \right |+\left | y-z \right |+\left | z-x \right |=x-y+y-z+x-z=2(x-z)[/tex] là một số chẵn
Mà 2017 là số lẻ [tex]\Rightarrow[/tex] vô lý
 
Top Bottom