Toán 7 Tìm x,y

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm x
a, [tex]\frac{x}{-15}=\frac{-60}{x}[/tex]
b, [tex]\frac{-2}{x}=\frac{-x}{\frac{8}{25}}[/tex]
c, 3,8 : (2x) = [tex]\frac{1}{4}: 2_{2}^{3}[/tex]
d, ( 0,25x ) : 3 = [tex]\frac{5}{6}:0,125[/tex]
e, 0,01 :2,5 =(0,75x) : 0,75
h, [tex]1_{1}^{3}:0,8 = \frac{2}{3}: (0,1 x)[/tex]
Bài 2: Tìm x,y
[tex]\frac{x}{4}=\frac{y}{7}[/tex] và xy=112
Bài 1 đã giải rồi các bạn tính để mình xem có đúng ko
Còm bài 2 nhờ các bạn giải hộ mk giải mà cứ sai
 

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM
Bài 2: Tìm x,y
x4=y7x4=y7\frac{x}{4}=\frac{y}{7} và xy=112
Bài 1 đã giải rồi các bạn tính để mình xem có đúng ko
Còm bài 2 nhờ các bạn giải hộ mk giải mà cứ sai
Đặt [tex]\frac{x}{4}= \frac{y}{7}= k \Rightarrow x= 4k ; y = 7k[/tex]
Theo đề ta có: [tex]4k.7k= 112 \Leftrightarrow 4.7.k^{2}=112 \Leftrightarrow 28k^{2}=112 \Leftrightarrow k^{2}= 4 \Leftrightarrow k=2[/tex]
[tex]\Rightarrow x=4k=4.2=8; y=...[/tex]
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Đặt [tex]\frac{x}{4}= \frac{y}{7}= k \Rightarrow x= 4k ; y = 7k[/tex]
Theo đề ta có: [tex]4k.7k= 112 \Leftrightarrow 4.7.k^{2}=112 \Leftrightarrow 28k^{2}=112 \Leftrightarrow k^{2}= 4 \Leftrightarrow k=2[/tex]
[tex]\Rightarrow x=4k=4.2=8; y=...[/tex]
có 02 giá trị của k luôn em, k=2 và k=-2
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 1 : Tìm x
a, [tex]\frac{x}{-15}=\frac{-60}{x}[/tex]
b, [tex]\frac{-2}{x}=\frac{-x}{\frac{8}{25}}[/tex]
c, 3,8 : (2x) = [tex]\frac{1}{4}: 2_{2}^{3}[/tex]
d, ( 0,25x ) : 3 = [tex]\frac{5}{6}:0,125[/tex]
e, 0,01 :2,5 =(0,75x) : 0,75
h, [tex]1_{1}^{3}:0,8 = \frac{2}{3}: (0,1 x)[/tex]
Bài 2: Tìm x,y
[tex]\frac{x}{4}=\frac{y}{7}[/tex] và xy=112
Bài 1 đã giải rồi các bạn tính để mình xem có đúng ko
Còm bài 2 nhờ các bạn giải hộ mk giải mà cứ sai
đặt cái x/4=y/7=k rồi thay vào ta có x=4k; y=7k
tự giải típ nha
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
Bài 1 : Tìm x
a, [tex]\frac{x}{-15}=\frac{-60}{x}[/tex]
b, [tex]\frac{-2}{x}=\frac{-x}{\frac{8}{25}}[/tex]
c, 3,8 : (2x) = [tex]\frac{1}{4}: 2_{2}^{3}[/tex]
d, ( 0,25x ) : 3 = [tex]\frac{5}{6}:0,125[/tex]
e, 0,01 :2,5 =(0,75x) : 0,75
h, [tex]1_{1}^{3}:0,8 = \frac{2}{3}: (0,1 x)[/tex]
Bài 2: Tìm x,y
[tex]\frac{x}{4}=\frac{y}{7}[/tex] và xy=112
Bài 1 đã giải rồi các bạn tính để mình xem có đúng ko
Còm bài 2 nhờ các bạn giải hộ mk giải mà cứ sai
[tex]=>\frac{x^{2}}{4}=\frac{xy}{7} <=> \frac{x^{2}}{4}=\frac{112}{7}=16 =>x^{2}=64 => x=-8 or x=8[/tex]
 
Top Bottom