Toán 7 tìm x,y,z biết rằng

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm

NTDNTD04

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2019
32
9
6
19
Bắc Giang
THCS Lê Qúy Đôn
Đặt x^2/2=y^2/3=z^2/4=(x^2+y^2+z^2)/5=k(k>=0)
→x^2=2k;y^2=3k;z^2=4k;x^2+y^2+z^2=5k
→x^2+y^2+z^2=2k+3k+4k=9k=5k
→k=0
→x=y=z=0
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
[tex]\frac{x^{2}}{2} + \frac{y^{2}}{3} + \frac{z^{2}}{4} = \frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{5}[/tex]
giúp em với. bài này dùng tính chất dãy tỉ số = nhau em thử làm rồi mà ko ra @Tiến Phùng @Sweetdream2202
Cái này không phải dãy tỷ số bằng nhau
\[\begin{align}
& \frac{{{x}^{2}}}{2}+\frac{{{y}^{2}}}{3}+\frac{{{z}^{2}}}{4}=\frac{{{x}^{2}}+{{y}^{2}}+{{z}^{2}}}{5} \\
& \frac{30{{x}^{2}}+20{{y}^{2}}+15{{z}^{2}}}{60}=\frac{12{{x}^{2}}+12{{y}^{2}}+12{{z}^{2}}}{60} \\
& 30{{x}^{2}}+20{{y}^{2}}+15{{z}^{2}}=12{{x}^{2}}+12{{y}^{2}}+12{{z}^{2}} \\
& 18{{x}^{2}}+8{{y}^{2}}+3{{z}^{2}}=0 \\
& \Rightarrow x=y=z=0 \\
\end{align}\]
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206
Top Bottom