Toán 6 Tìm x, y nguyên biết xy − x + y + 4 = 0

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,409
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,468
1,116
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Giúp em với ạ. Em đang hơi gấp

Tìm x, y nguyên biết xy − x + y + 4 = 0

Em cảm ơn a.
@Mộc Nhãn
[TEX]xy-x+y+4=0 \Rightarrow x(y-1)+y-1+5=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x+1)(y-1)=-5[/TEX]
Đến đây xét các trường hợp:
+ [TEX]x+1=1,y-1=-5 \Rightarrow x=0,y=-4[/TEX]
+ [TEX]x+1=5, y-1=-1 \Rightarrow x=4,y=0[/TEX]
+ [TEX]x+1=-5,y-1=1 \Rightarrow x=-6, y=2[/TEX]
+ [TEX]x+1=-1,y-1=5 \Rightarrow x=-2,y=6[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom