Tìm x trong biểu thức sau: \sqrt{x-1}=x-4 :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 7 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x[/tex] trong biểu thức sau: [tex]\sqrt{x-1}=x-4[/tex] Reactions: kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x[/tex] trong biểu thức sau: [tex]\sqrt{x-1}=x-4[/tex]
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 7 Tháng mười 2020 #2 Junery N said: Tìm [tex]x[/tex] trong biểu thức sau: [tex]\sqrt{x-1}=x-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: đồng thời x-1>=0 và x-4>=0=>x>=4 Bình phương 2 vế: x-1=(x-4)^2<=>x^2-9x+17=0 Giải pt bậc 2 r xét đk Reactions: Junery N and Phuongg Ahn
Junery N said: Tìm [tex]x[/tex] trong biểu thức sau: [tex]\sqrt{x-1}=x-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: đồng thời x-1>=0 và x-4>=0=>x>=4 Bình phương 2 vế: x-1=(x-4)^2<=>x^2-9x+17=0 Giải pt bậc 2 r xét đk
Trung Ngo Cựu TMod Hóa Thành viên 27 Tháng tư 2020 1,424 2,820 346 20 Bắc Giang THPT Lạng Giang 1 8 Tháng mười 2020 #3 Minh Dora said: và x-4>=0=>x>=4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ không có cái này, đây là đk 2 vế không âm để bình phương Reactions: Minh Dora and Junery N
Minh Dora said: và x-4>=0=>x>=4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ không có cái này, đây là đk 2 vế không âm để bình phương
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 8 Tháng mười 2020 #4 Junery N said: Tìm [tex]x[/tex] trong biểu thức sau: [tex]\sqrt{x-1}=x-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giải phổ thông, "công thức" chút trong trường, lớp: Giải: pt $\iff \begin{cases} x \geqslant 4 \\ x - 1 = (x - 4)^2 \end{cases}$ $\iff \begin{cases} x \geqslant 4 \\ x^2 - 9x + 17 = 0 \end{cases}$ $\iff \begin{cases} x \geqslant 4 \\ x = \dfrac{9 \pm \sqrt{13}}2 \end{cases}$ $\iff x = \dfrac{9 + \sqrt{13}}2$ Reactions: Junery N and Iam_lucky_girl
Junery N said: Tìm [tex]x[/tex] trong biểu thức sau: [tex]\sqrt{x-1}=x-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giải phổ thông, "công thức" chút trong trường, lớp: Giải: pt $\iff \begin{cases} x \geqslant 4 \\ x - 1 = (x - 4)^2 \end{cases}$ $\iff \begin{cases} x \geqslant 4 \\ x^2 - 9x + 17 = 0 \end{cases}$ $\iff \begin{cases} x \geqslant 4 \\ x = \dfrac{9 \pm \sqrt{13}}2 \end{cases}$ $\iff x = \dfrac{9 + \sqrt{13}}2$