Toán Tìm x biết

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1 )
png.latex

2 )
png.latex

3 )
png.latex
1) ĐK: $x\leq 2$
Nếu $1\leq x\leq 2\Rightarrow x-1=2-x\Leftrightarrow x=\dfrac 32$ (N)
Nếu $x<1\Rightarrow 1-x=2-x\Leftrightarrow 1=2$ (vô lí)
Vậy...
2)
Ta có: VT $=|x-1|+|1-x|\geq |x-1+1-x|=2=$ VP
Dấu '=' xảy ra khi $(x-1)(1-x)\geq 0\Leftrightarrow x=1$
Vậy...
3)
Ta có: VT $=|x-1|+|2-x|\geq |x-1+2-x|=1=$ VP
Dấu '=' xảy ra khi $(x-1)(2-x)\geq 0\Leftrightarrow 1\leq x\leq 2$
Vậy...
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
1/ Th1: x>=1
suy ra x-1= 2-x
2x=3 nên x=1,5
TH2: x<1
suy ra 1-x= 2-x ( loại)
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
1) ĐK: $x\leq 2$
Nếu $1\leq x\leq 2\Rightarrow x-1=2-x\Leftrightarrow x=\dfrac 32$ (N)
Nếu $x<1\Rightarrow 1-x=2-x\Leftrightarrow 1=2$ (vô lí)
Vậy...
2)
Ta có: VT $=|x-1|+|1-x|\geq |x-1+1-x|=2=$ VP
Dấu '=' xảy ra khi $(x-1)(1-x)\geq 0\Leftrightarrow x=1$
Vậy...
3)
Ta có: VT $=|x-1|+|2-x|\geq |x-1+2-x|=1=$ VP
Dấu '=' xảy ra khi $(x-1)(2-x)\geq 0\Leftrightarrow 1\leq x\leq 2$
Vậy...
Ý 2 sai bét tè lè nhè.
 
Top Bottom